ช่วงหมุนตามเทคโนโลยี “E-Worm” จุลินทรีย์ไส้เดือนบำบัดน้ำเน่าอุทกภัยจาก ม.แม่โจ้
ช่วงหมุนตามเศรษฐกิจและสังคม วิธีการทำความสะอาดบ้านหลังน้ำท่วมด้วยตัวเอง
ช่วงหมุนตามโลกเด็กและเยาวชน เด็กดูทีวีแล้วเศร้าเพราะอะไร

 

พ.ย. 30th by 89-5MHZ

อัพเดทข่าวสารความเคลื่อนไหวข่าวในรั้วมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล กับข่าว  ศูนย์อพยพผู้ประสบอุทกภัย ที่ มทร. ธัญบุรี  กำหนดการเลื่อนเปิดเทอมล่าสุดเป็นวันที่  12  ธันวาคม 54  เครื่องแยกเมล็ดมะเขือเทศเพื่อการขยายพันธุ์ ผลงานนักศึกษา มทร.อีสาน รับถ้วยพระราชทาน ชนะเลิศระดับอาชีวศึกษา  และปิดท้ายในช่วงคิดบวกกับ 10 ข้อสำหรับเลือกคนที่ใช่เรื่องความรัก

 

พ.ย. 30th by 89-5MHZ

เงินทอง เศรษฐกิจ การลงทุนเพิ่มผลกำไร ทำเงินให้งอกเงย ฟัง ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร กับรายการชี้ทางออกบอกทางรวย ทุกวัน จ-ศ 16.30-17.00 น. FM89.5

พ.ย. 30th by 89-5MHZ

อาบูดาบี เมืองหลวงของ  UAE  การเดินทางไปกับเชลล์ประเทศไทย   น้ำมันเครื่อง น้ำมันเชื้อเพลิง ที่รถแข่ง F1 เลือกใช้งาน  สิ่งที่ควรทำหลังน้ำรถ  และปิดท้ายกับช่วงถามมาจัดให้    กระบะลุยน้ำแค่ตาตุ่ม  จะมีอะไรต้องเช็คบ้าง  อีซูสุแช่น้ำอยู่เกือบเดือน มีอะไรที่น่าจะเสียหายบ้าง  จะไปเอารถมาซ่อมต้องทำยังไง  อีซูสุตัวใหม่กับดราก้อนอายแตกต่างกันแค่ไหนอย่างไร  และอีกหลากหลายคำถามที่น่าสนใจเรื่องรถยนต์   ในรายการ  Autocar Magazine On Air กับ  อัษฎาวุธ  อาสาสรรพกิจ

พ.ย. 30th by 89-5MHZ

ประมาณ 1 เดือน พื้นที่กว่า 700 ไร่ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีเต็มไปด้วยน้ำ สร้างความเสียหายให้กับมหาวิทยาลัยฯ มากมาย

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เล่าว่า เนื่องจากทางคณะตั้งอยู่ในพื้นที่ต่ำ จึงได้รับผลกระทบหนัก ซึ่งพื้นที่ชั้นล่างของคณะเป็นของสำนักงาน ทางคณะจึงได้มีการจัดทำ Big cleaning day โดยได้รับความร่วมมือจากคณาจารย์ นักศึกษาทั้งศิษย์ปัจจุบันและเก่า ในการช่วยการฟื้นฟู พร้อมกันนี้  ทางคณะได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในการซ่อมแซม โดยแบ่งศูนย์ซ่อมแซมออกเป็น 4 กลุ่ม    มีนักศึกษากลุ่มละ 10 คน กลุ่มที่ 1 ซ่อมแซมในส่วนของรถยนต์ กลุ่มที่ 2 ในส่วนของรถจักรยานยนต์ กลุ่มที่ 3 เครื่องจักรกลการเกษตร และกลุ่มที่ 4 ในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้า เปิดให้บริการฟรี คณะได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยฯ และบริษัทบางจาก ในส่วนของน้ำมันเครื่องต่างๆ “สำหรับการเปิดศูนย์ดังกล่าวนักศึกษาได้เรียนรู้ในเรื่องของจิตอาสา เพราะนักศึกษาส่วนใหญ่ที่สำเร็จการศึกษาต้องเป็นคุณครู และที่สำคัญนักศึกษาได้เรียนรู้ในการลงมือปฏิบัติจริงอีกด้วย

ด้าน นายณัฐพล ดีอุต นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม นายกองค์การนักศึกษา เล่าว่า หลังจากที่น้ำเข้าท่วมมหาวิทยาลัยฯ รู้สึกหดหู่ ระดับน้ำที่เข้าท่วมมหาวิทยาลัยฯประมาณ 1-2 เมตร ซึ่งถือว่าสูงมากอยู่ในระดับตึกชั้น 1 ระหว่างที่น้ำท่วมทางองค์การนักศึกษาได้ปรึกษาหารือในการตั้งศูนย์ฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบภัยขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือชุมชนบริเวณโดยรอบ และร่วมกับทั้ง 10 คณะ และ 1 วิทยาลัย ในการฟื้นฟูบ้าน มทร.ธัญบุรี ให้กลับมาเหมือนเดิม โดยทางคณะแต่คณะได้มีการจัด Big cleaning day ของแต่ละคณะขึ้น เพราะบ้านของเราหลังใหญ่ ทุกคนต้องช่วยกัน เพื่อให้บ้านหลังนี้กลับมาเป็นเหมือนเดิม อย่างน้อยครั้งหนึ่งของประวัติศาสตร์เราได้ร่วมมือในการฟื้นฟู สถานที่ ที่ถือว่าเป็นบ้านที่ให้อาชีพและความรู้ประสบการณ์ต่างๆกับเรา    ส่วน นายมงคล คำมา นักศึกษาชั้นปีที่ 3 นายกสโมสรนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ เล่าว่า ห้องปฏิบัติการและเครื่องมือที่ใช้ในการเรียน ส่วนใหญ่จะอยู่ชั้น 1 โดยทางคณะจะมีนักศึกษาจิตอาสาที่สมัครใจประมาณ 1,500 คน ในการช่วยมหาวิทยาลัยฯฟื้นฟู ตามสถานที่ต่างๆ และได้แบ่งนักศึกษาอีกส่วนหนึ่ง ในการเปิดบริการให้กับชุมชนในการซ่อมแซมรถจักรยานยนต์ “อาจจะต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูมหาวิทยาลัยฯ กว่าที่จะกลับมาเหมือนเดิม แต่เมื่อบ้านหลังที่สองของเราโดนน้ำท่วม พวกเราทุกคนก็ต้องช่วยเหลือกันคนละไม้ละมือ เพื่อให้บ้านของเราพวกเรากลับมาเหมือนเดิม เมื่อบ้าน มทร.ธัญบุรีกลับเป็นเหมือนเดิม ก็จะชวนเพื่อนๆ ออกไปช่วยเหลือบ้านที่อยู่รอบๆมหาวิทยาลัยฯต่อไป   และ  นายนพพร พรรณวิจารณ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ เล่าว่า ระบบไฟฟ้า ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด อาจจะส่งผลต่อชีวิตได้ งานที่ได้รับมอบหมายหลังจากเข้ามาเป็นสมาชิกช่วยฟื้นฟูมหาวิทยาลัยฯในครั้งนี้ คือ การตรวจเช็ดระบบไฟฟ้า กระแสไฟฟ้าความนำไฟฟ้า ภายในอาคารต่างๆ ของมหาวิทยาลัยฯ ก่อนที่จะลงพื้นที่ภายในทีมงานมีการวางแผนเตรียมความพร้อม โดยเริ่มจากการตัดไฟจากตู้ MOB ตามตึกก่อนเข้าไปซ่อมแซม  ทั้งนี้ตนก็เป็นหนึ่งในผู้ประสบภัย น้ำท่วมครั้งนี้หนักหนา แต่อยากให้ทุกคนมองว่า ภัยธรรมชาติเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน ดังนั้นต้องเตรียมพร้อมรับสภาพที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม นับเป็นสิ่งที่ดีและเป็นโอกาสอันดียิ่งที่นักศึกษาจะได้ใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์จากการเรียนเพื่อช่วยเหลือสังคมด้วย สำหรับนักศึกษาคณะต่างๆที่ประสงค์จะเข้าร่วมโครงการดังกล่าวก็ขอให้ติดต่อได้โดยตรงที่คณะที่ตนเองสังกัดต่อไป  ส่วนประชาชนที่ต้องการจะเข้าไปใช้บริการในการซ่อมแซมรกยนต์ จักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า สามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์   และคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร.ธัญบุรี   และสำหรับบริษัทภาคเอกชนหน่วยงานภาครัฐที่สนใจจะร่วมสนับสนุนโครงการดังกล่าวสามารถติดต่อได้โดยตรงที่ หมายเลขโทรศัพท์ 085-838-5390

 

สุรีรัตน์ นพยอด

สถานีวิทยุกระจายเสียง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

http://radio895.rmutt.ac.th

พ.ย. 29th by 89-5MHZ


เนื่องจากการที่ได้เกิดปัญหาอุทกภัยในหลายพื้นที่ของประเทศไทยทั้งกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ในขณะนี้ทางคณะกรรมการบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จึงจัดกิจกรรม “ของรัก(เคย)หวง …ด้วยห่วงใย แด่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม” โดยขอรับการสนับสนุน / การบริจาคเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ ทั้งเก่าและใหม่ จากผู้บริหาร คณาจารย์ ศิษย์เก่า ตลอดจนบัณฑิตกิตติมศักดิ์ และขอเชิญผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมออกบูธขายของ  โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญในการหารายได้สบทบช่วยเหลือบุคลากรของมหาวิทยาลัยที่ประสบภัยน้ำท่วม ระหว่างวันที่ 22-23 ธันวาคม 2554 เวลา 9.00-16.30น. ณ บริเวณลานจอดรถหน้าสำนักงานอธิการบดี และริมถนนด้านหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ศูนย์เทเวศร์)

ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รองอธิการบดีด้านการคลังและทรัพย์สิน หมายเลขโทรศัพท์   081-904 -6003 และ 0-2281-5834

 

สุรีรัตน์ นพยอด

สถานีวิทยุกระจายเสียง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

http://radio895.rmutt.ac.th

พ.ย. 29th by 89-5MHZ

รศ.ดร.นำยุทธ สงค์ธนาพิทักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามที่มหาวิทยาลัยฯ ประสบภัยน้ำท่วม และมหาวิทยาลัยฯ ได้แจ้งกำหนดเปิดภาคเรียนวันที่ 19 ธันวาคม 2554 นั้น

ในการนี้จากมติที่ประชุมบอร์ดผู้บริหาร เกรงว่าเป็นห่วงเรื่องการเรียนการสอนของนักศึกษา โดยเฉพาะนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายที่จะสำเร็จการศึกษาปลายปีนี้ หากเปิดเทอมล่าช้าจะกระทบต่อนักศึกษามาก ด้วยเหตุนี้มหาวิทยาลัยฯ จึงได้ประชุมปรึกษาหารือร่วมกัน จึงมีมติกำหนดขอเลื่อนการเปิดเรียนภาคการศึกษาใหม่ วันที่ 19 ธันวาคม 2554  เป็นวันที่ 12 ธันวาคม 2554

พร้อมกันนี้กำหนดจัดกิจกรรม Big Cleaning Day ในภาพรวมของมหาวิทยาลัยฯ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554  เวลา 10.00 น. จึงขอเชิญชวนคณาจารย์ นักศึกษา บุคลากร ศิษย์เก่ารวมพลังเพื่อช่วยทำความสะอาดมหาวิทยาลัยฯ มา ณ โอกาสนี้

 

สุรีรัตน์ นพยอด

สถานีวิทยุกระจายเสียง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

http://radio895.rmutt.ac.th

พ.ย. 29th by 89-5MHZ


สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก   จัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย “พ่อลูกคู่หรรษา” ผ่านเฟสบุ๊ก  ชิงเงินรางวัล 1,000 บาท สำหรับผู้ที่มีคนกดถูกใจรูปมากที่สุด  โดยคู่พ่อลูกที่สนใจดูกติกา วิธีการสมัครในหน้าแฟนเพจ www.facebook.com/RMUTTO.ARIT และ เมื่อเข้าไปในหน้าแรกให้ไปกดเข้าร่วมกิจกรรม จากนั้นเอารูปที่คิดว่า ดูแล้ว น่ารัก อบอุ่น ( จนทุกๆคนเห็นแล้วยอมกดถูกใจให้ ) อัพลงไปในช่องเพิ่มรูป คะแนนจะนับจากผู้ถูกใจ รูปคู่พ่อลูกคู่ใดมีคนผู้กดถูกใจมากที่สุดรับรางวัลชนะเลิศ

ทั้งนี้สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ -วันที่ 25 ธันวาคม 2554  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่  http://arit.rmutto.ac.th

 

สุรีรัตน์ นพยอด

สถานีวิทยุกระจายเสียง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

http://radio895.rmutt.ac.th

พ.ย. 29th by 89-5MHZ

ช่วงหมุนตามเทคโนโลยี เครื่องมือที่ตรวจสอบระเบิดที่ดีที่สุดก็คือสุนัข
ช่วงหมุนตามเศรษฐกิจและสังคม กพฐ. บรรจุภัยพิบัติทางธรรมชาติแทรกเข้าหลักสูตร
ช่วงหมุนตามโลกเด็กและเยาวชน การเลื่อนเปิดเทอมสำหรับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ

 

พ.ย. 29th by 89-5MHZ

เรื่องทุกข์ที่เข้ามาในหัวใจคนไทย  ข้อควรระวังเวลาเดินทางต่างถิ่น  ปิดท้ายกับช่วงถามมาจัดให้  อยากซื้อ LN 106  น่าสนใจหรือเปล่า  มิตซูสตาร์ด้ามีไฟเตือน  srs อะไหล่  fait 132 กระบะใหม่ยี่ห้อไหนดี   จอดรถอีซูสุหนีน้ำคลัชแข็งเป็นที่อะไรแก้ตรงจุดไหน และอีกหลากหลายคำถามที่น่าสนใจเรื่องรถยนต์   ในรายการ  Autocar Magazine On Air กับ อ.พัฒนเดช

พ.ย. 29th by 89-5MHZ

Page 1 of 38