ผู้หญิงกับความงามอยู่คู่กันมาเนิ่นนาน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เกี่ยวกับความงามผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด แต่อย่างไรก็เพื่อเป็นการสวนกระแสความงาม ที่ช้าแต่ชัวร์โดย           การเลือกปรนนิบัติผิวด้วยวิธีธรรมชาติจากสมุนไพร  กับกองทัพความงาม ที่ร่วมตบเท้ามากันอย่างพร้อมเพรียงกว่า 50 สถาบันความงามชื่อดัง ได้นำเทคโนโลยีความงามมาเผยแพร่ โดยที่กำลังได้รับความนิยม อาทิ นวัตกรรมล่าสุดจากประเทศฝรั่งเศส “อาร์เอฟ ทริปเปิล เทคโนโลยี” ช่วยลดปัญหาหน้าท้องสูงสุด 10.5 ซม. พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนถึงร้อยละ 41 หรือนวัตกรรมปลูกผมใหม่อย่าง “ซีพีอาร์” ซึ่งเป็นการถักทอเส้นผมให้ขึ้นหนาทันใจดูเป็นธรรมชาติซึ่งคล้ายกับวิกผมนั่นเอง โดยสามารถทำกิจกรรมได้ทุกอย่างไม่ว่าจะว่ายน้ำหรือขี่มอเตอร์ไซค์ โดย ลัดดาวัลย์ หาญเชิงชัย อีเว้นต์ เอ็กคลูซีฟ จากสเวนสัน แฮร์ เซ็นเตอร์ แนะนำว่า ปัจจุบันผู้หญิงพบปัญหาผมร่วงมากกว่าผู้ชาย สาเหตุส่วนใหญ่มาจากทำย้อมสีผม, ยืดผม, ดัดผม ถี่โดยไม่เว้นช่วงให้ผมพักฟื้น ส่งผลให้สภาพผลเสีย รากผมอ่อนแอ เมื่อรวมกับปัญหารังแคยิ่งทำให้เส้นผมร่วงเร็วขึ้น ดังนั้นการทำผมต้องเว้นระยะ เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ถ้าย้อมสีผมไฮโดรเจนไม่ควรเกินร้อยละ 6

สำหรับผู้หญิงที่อยากสวยแบบธรรมชาติปราศจากสารเคมี ภายในงานยังรวบรวมต้นตำรับตำราสมุนไพรแต่โบราณ อาทิ สูตรสำเร็จความงามจากสมุนไพร 5 ชนิด ได้แก่ ขมิ้น, กวาวเครือ, มะขามป้อม, ใบหม่อนและไพล, ผลิตภัณฑ์ เยื่อใยไผ่” สำหรับขัดผิวกาย ช่วยขจัดสิวเสี้ยน คราบไคล กระ ฝ้า และลดรอยจุดด่างดำ    ผลิตภัณฑ์โอทอป บ้านปากกราน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์จากกรมทรัพย์สินทางปัญญาเรียบร้อยแล้ว และมีการนำไปวิจัยและพัฒนาต่อยอดโดยคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์                       คณะวิศวกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี โดย อาจารย์ ปรีชา เวชประสิทธิ์ เจ้าของผลิตภัณฑ์ขัดผิวน้องใหม่ เผยคุณสมบัติว่า เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว เช่นเดียวกับใยบวบขัดผิว   เกลือสปา แต่เส้นใยไม้ไผ่ จะมีคุณสมบัตินุ่มละเอียดกว่า มีเทกเจอร์คล้ายดอกยางรถยนต์ จึงช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากร่างกายได้ง่าย ไม่เจ็บแสบระคายเคือง และช่วยลดปัญหาคอดำคล้ำได้ดีอีกด้วย

ทั้งนี้ผู้สนใจร่วมชมและสัมผัสนวัตกรรมเทคโนโลยีและภูมิปัญญาไทยแห่งความงามได้  “เดอะมอลล์ บิวตี้ อะฮอลิก”  ณ  ลานอีเว้นต์ ฮอลล์ ชั้นจี ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ  พร้อมกิจกรรมเคล็ดลับความงาม และโปรโมชั่นพิเศษมากมาย จากสถาบันความงามต่าง ๆ ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 มิถุนายน 2554

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล

www.rmutt.ac.th