230

นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาการตลาด คว้ารางวัลชนะเลิศ ระดับภาคใต้ จากโครงการประกวดแผนการตลาดเชิงกิจกรรม (Event) “Scoopy i Marketing Plan Contest Project 5” และ โครงการ Honda Mo’cye Idea Challeng 9 จัดโดย บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ภายใต้ชื่อ Power of MT Team

เรียกได้ว่าเป็นความมุ่งมั่นและตั้งใจในการสร้างสรรค์ผลงานที่ท้าทายของน้องๆ นักศึกษา คณะเทคโนโลยีการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช (ไสใหญ่) โดยมีสมาชิกในทีม จำนวน 7 คน ได้แก่ น้องเคม-กิตติพงษ์ ทองไหม, น้องหนึ่ง-กวีวัตร หนูเลข, น้องตอง-อัฐพล กองสุข, น้องจ๋า-ธีราภรณ์ อ้นทอง, น้องตาร์-นริศา มีภพ, น้องแหม่ม-น้ำฝน พิทักษ์, น้องกิ๊บ–ฤทัยรัตน์ แก่นอินทร์

คุณกิตติพงษ์ ทองไหม หรือ น้องเคม หัวหน้าทีม Power of MT Team กล่าวถึงความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมแข่งขันแผนการตลาดกับ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า ซึ่งได้จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นมา สอดคล้องกับการเรียนของทางสาขาการตลาด พวกเราเข้าร่วมแข่งขันในกิจกรรมจนได้เข้ารอบในระดับภาคใต้ โดยมีการนำแผนการตลาดที่จัดทำขึ้นมาจัดกิจกรรมเชิง Event สามารถนำไปใช้วางแผนงานการโฆษณา ประชาสัมพันธ์กิจกรรม และกิจกรรมครั้งนี้ของพวกเราจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีนั้น ซึ่งต้องอาศัยความคิด ความร่วมมือ ร่วมใจ ของสมาชิกในทีม

ส่วน คุณอัฐพล กองสุข หรือ น้องตอง สมาชิกในทีมกล่าวเสริมว่า กิจกรรมในครั้งนี้ พวกเราได้ประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้จากห้องเรียน พวกเราในทีมเตรียมกิจกรรมการแสดงเยอะมากครับ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ การแสดงรำมโนราห์ ซึ่งเป็นศิลปะของภาคใต้ ให้ผู้ที่เข้าชมงาน Bangkok Motor Show 2013 ได้เห็นถึงความสามารถ ศักยภาพของชาวราชมงคลในครั้งนี้ ซึ่งพวกทีมเรามีความตั้งใจเต็มที่

คุณกวีวัตร หนูเลข หรือ น้องหนึ่ง เล่าว่า การที่ทีมได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนระดับภาคใต้ ซึ่งโครงการนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก พวกเราก็ช่วยกันระดมความคิดที่จะรังสรรค์ให้ออกมาดีที่สุด รู้สึกสนุกกับการทำงาน พอถึงวันงานจริงพวกเราทุกคนตื่นเต้นมาก เพราะมีแขกเข้าร่วมชมในบู๊ธของเราจำนวนมาก จะคอยบอกกับเพื่อนๆ ว่า ให้เราร่วมมือกันทำงาน มองโลกในแง่บวก แล้วทุกอย่างก็จะออกมาดี จะยิ้มรับในทุกปัญหาที่จะเกิดขึ้น

นอกจากคว้ารางวัลชนะเลิศโครงการประกวดแผนการตลาดเชิงกิจกรรม (Event) แล้ว ยังมี คุณปฐมพงษ์ จันทร์ส่ง หรือน้องเอก และ คุณพราวบุญ เกราะแก้ว หรือ น้องฝน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาระบบสารสนเทศ คณะเทคโนโลยีการจัดการ ที่สามารถคว้ารางวัลลำดับที่ 4 ระดับประเทศ ในโครงการ Honda Mo’cye Idea Challeng 9 เป็นการประกวดออกแบบลวดลายรถมอเตอร์ไซค์ ใช้ชื่อผลงาน “กระจกสะท้อนความคิด”

น้องเอก-ปฐมพงษ์ กล่าวว่า ครั้งแรกที่ตัดสินใจประกวด ก็รู้สึกเป็นกังวลมาก เพราะอยู่ในช่วงที่กำลังเตรียมตัวสอบ ซึ่งต้องมีสมาธิในการอ่านหนังสือ รู้จักแบ่งเวลาให้เหมาะสม หลังจากสอบเสร็จ ตนเองกับน้องฝนก็มาช่วยกันคิด และเตรียมวัสดุมาตกแต่งลายรถ ซึ่งได้ไอเดียมาจากชื่อทีม กระจกสะท้อนความคิดครับ ระหว่างที่ผมไปเก็บตัวเตรียมความพร้อมในการออกแบบลายรถ ทาง บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า ได้เปิดโอกาส ให้เข้าชมโรงงานผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ฮอนด้า ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจมาก

อีกจุดหนึ่งในความสำเร็จจากการร่วมโครงการในครั้งนี้ ก็ได้รับการสนับสนุนจาก อาจารย์จันทิรา ภูมา, อาจารย์สุธิกาญจน์ แก้วคงบุญ เป็นผู้ที่คอยให้คำปรึกษามาโดยตลอด จึงส่งผลให้น้องๆ เกิดไอเดียในการประกวด และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุวรรณี โภชากรณ์ คณบดีคณะเทคโนโลยีการจัดการ ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เข้าร่วมโชว์ศักยภาพของชาวราชมงคลในครั้งนี้

 

ที่มา http://techno.matichon.co.th/

มิ.ย. 25th by 89-5MHZLeave a Reply