ในโอกาสการจัดงานวันครู ครั้งที่ 58 วันที่ 16 มกราคม 2557 โดยกำหนดวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ “พระผู้ทรงเป็นแม่และครูแห่งแผ่นดิน” ระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ และส่งเสริมเชิดชูเกียรติวิชาชีพครู รวมไปถึงเพื่อส่งเสริมความสามัคคีธรรม ความร่วมมือและความเข้าใจอันดีระหว่างผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษากับ ประชาชน ในการพัฒนาการศึกษาของชาติและสังคม เพื่อธำรงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของชาติ และเพื่อส่งเสริมให้ครู นักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน มีส่วนร่วมในกิจกรรมงานวันครู

คุรุสภาขอเชิญชวน นักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ส่งคำขวัญวันครู พ.ศ. 2557 เข้าประกวดเพื่อชิงเงินรางวัล พร้อมโล่เกียรติยศพระราชทานจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือเกียรติบัตร รางวัลชนะเลิศ มี 1 รางวัล เงินสด 10,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ  รางวัลรองชนะเลิศ มี 2 รางวัล เงินสดรางวัลละ 7,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร และรางวัลชมเชย มี 10 รางวัล เงินสดรางวัลละ 3,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

ผู้สนใจสามารถส่งคำขวัญเข้าประกวดได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2556 ในวันและเวลาราชการ และจะประกาศผลให้ทราบภายในเดือน ธันวาคม 2556

ผู้ที่สนใจเข้าประกวด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มยกย่องวิชาชีพ โทรศัพท์ 0 2281 4843  หรือ www.ksp.or.th

ต.ค. 08th by 89-5MHZ