ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ร่วมกับ นิตยสารลิปส์  จัดการประกวดรอบสุดท้าย พร้อมประกาศผลโครงการ “Robinson T-SHIRT Design Contest 2013”  10 ทีมนิสิตนักศึกษาปลดปล่อยความคิดและไอเดียสร้างสรรค์อย่างสุดเหวี่ยง ออกแบบเสื้อยืดบนดีไซน์ที่สะท้อนถึงการรักษ์โลก เพื่อรณรงค์และปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนคนรุ่นใหม่หันมาให้ความสำคัญและใส่ใจ รับผิดชอบต่อการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “We are Greenista” ณ บริเวณ ชั้น 1 ลาน Work & Play Court เซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์พระราม 9

ภายในงานรอบตัดสินเนรมิตให้กลายเป็นอาร์ตแกลเลอรีแสนเก๋ ภายใต้บรรยากาศเรียบง่ายในโทนสีขาวสะอาดตา พร้อมคับคั่งไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้ผู้นำไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวด ล้อม และบล็อคเกอร์ชื่อดังของเมืองไทย รวมถึงครอบครัวและเพื่อน ๆ นิสิต นักศึกษาที่มาร่วมให้กำลังใจ เปิดงานด้วยแฟชั่นโชว์ผลงานผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 10 ผลงานสุดท้าย และการเปิดมุมมองจากบรรดาคณะกรรมการตัดสิน  นำทีมโดย ปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ศักดิ์ชัย กาย บรรณาธิการบริหาร นิตยสารลิปส์ และผู้ทรงคุณวุฒิในวงการแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และวงการศิลปะ ได้แก่ เจอร์ลาร์ด แมคเกิร์ก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ อาวุธโส สายบริหารสินค้า บจม.ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, จิตต์สิงห์ สมบุญ Creative Director / Artist , สมบัษร ถิระสาโรช แฟชั่นกูรูแนวหน้าของเมืองไทย และ พลพัฒน์ อัศวประภา เจ้าของแบรนด์ ASAVA

ผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ THE BEST OF ROBINSON T-SHIRT DESIGN AWARD ได้แก่ ชนาธิศ ผลภาษี นักศึกษาปีที่ 2 คณะออกแบบนิเทศศิลป์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตเพาะช่าง ได้รับเงินทุนการศึกษา 100,000 บาท และผลิตภัณฑ์ Pacific Union (Exclusively at Robinson) มูลค่า 50,000 บาท รวมมูลค่า 150,000 บาท รวมถึงผลงานดีไซน์เสื้อยืดรักษ์โลกนี้จะได้รับการนำไปผลิตเป็นคอลเล็คชั่น พิเศษ จำหน่ายภายใต้แบรนด์ของ Pacific Union (Exclusively at Robinson) เพื่อจำหน่ายจริงทั่วประเทศ

ชนาธิศ  ผลภาษี ได้เล่าถึงคอนเซ็ปต์ “เรารดน้ำ” ว่ามีแรงบันดาลใจเปรียบกับบัวรดน้ำที่ทำให้ธรรมชาติเจริญเติบโตงอกงาม ได้โดยเราซึ่ง “We” คือบัวรดนน้ำ พื้นหลังมีสัตว์ป่ากำลังมีความสุขอยู่ด้วย และอยากให้ดีไซน์ที่อยู่บนเสื้อนี้เป็นเหมือนสิ่งเตือนใจเป็นคำมั่นสัญญาที่ เราจะไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้จัด Pop up Shop กับผลงานเปิดไอเดียการออกแบบลายเสื้อของเหล่าดารา และ แฟชั่นดีไซนเนอร์ชื่อดังของวงการแฟชั่นไทย ที่มีจิตอาสาร่วมแรงร่วมใจกันแบบเฉพาะกิจ มาสร้างสรรค์ผลงานเป็นลายกราฟฟิกบนเสื้อยืดคอลเลกชั่นพิเศษสุดชิคในแบบ LIMITED EDITION ภายใต้คอนเซ็ปต์ GREENISTA ที่ได้แรงบันดาลใจตามแนวคิดในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและลดภาวะโลกร้อน ที่มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครในสไตล์ของแต่ละคน ได้แก่ T-shirt KEEP GREEN AND CARRY ON ออกแบบโดย พอร์ช ศรัณย์ , T-shirt GREEN PLEASE ออกแบบโดย พลอย หอวัง , T-shirt POP ART ออกแบบโดย หมู – พลพัฒน์ อัศวะประภา , T-shirt ALL WE NEED IS GREEN ออกแบบโดย ตือ – สมบัษร ถิระสาโรช และ T-shirt เสมือนดอกไม้ ออกแบบโดย จิตต์สิงห์ สมบุญ จำหน่ายในราคาตัวละ 490.-  โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย T-Shirt ทุกๆ 90 บาท จะร่วมสมทบทุนให้แก่ มูลนิธิเพื่อสนับสนุนโครงการที่ช่วยดูแลสิ่งแวดล้อม เพื่อต่อยอดความตั้งใจดีให้กับสิ่งแวดล้อมต่อไป

ผู้สนใจเสื้อทีเชิ้ตลายเจ๋งของผู้ชนะการประกวด  รวมทั้งเสื้อยืดผลงานของเหล่าดาราและดีไซน์เนอร์คนดังทั้ง แวะมาช้อปได้ที่ “Selected Green Counter” ณ เคาน์เตอร์แบรนด์ Pacific Union (Exclusively at Robinson) และเคาน์เตอร์ Customer Service ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันทุกสาขาทั่วประเทศ ได้แล้ววันนี้จนถึงมกราคม ศกหน้า

 

 

ที่มา http://www.naewna.com/lady/78457

พ.ย. 27th by 89-5MHZLeave a Reply