จากการที่กระทรวงสาธารณะสุข กระทรวงมหาดไทย กระทรวงศึกษาธิการ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกันจัดระเบียบร้านเหล้ารอบสถานศึกษา และให้เวลาผู้ประกอบการปรับปรุงเป็นระยะเวลา 6 เดือน จนถึง 31 ต.ค. 2554 นี้ ซึ่งหากพบการกระทำผิด จะทำการจับปรับตาม พ.ร.บ. ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551

โดย ร.ศ.สุจิระ ขอจิตต์เมตต์ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.) ธัญบุรี กล่าวว่า การจัดระเบียบร้านเหล้ารอบมหาวิทยาลัยนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ที่สำคัญคือการประชาสัมพันธ์ก่อนที่กฎหมายบังคับใช้ เพราะไม่เช่นนั้นประชาชนหรือผู้ประกอบการจะอ้างว่าไม่รู้กฎหมายข้อนี้ และควรเข้มงวดในการดำเนินการจัดระเบียบเพื่อให้กฎหมายมีความศักดิ์สิทธิ์

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.) ธัญบุรีและสถานีตำรวจภูธรอำเภอธัญบุรียังได้จัดทอดผ้าป่า เพื่อหาเงินติดกล้อง CCTV บริเวณชุมชนประชาอุทิศ ใกล้มหาวิทยาลัย ซึ่งขณะนี้ได้ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว พบว่าได้ผลดีมาก จากการติดตั้งกล้องสามารถช่วยเหลือตำรวจในการจับกุมผู้กระทำผิดจากการลักลอบค้ายาเสพติด ลักทรัพย์ โจรกรรมของในหอพักนักศึกษา จับคนร้ายในคดีทำร้ายร่างกาย และช่วยลดการทะเลาะวิวาทของนักศึกษาจากการดื่มสุราได้อีกทางหนึ่ง โดยจะขยายพื้นที่การติดกล้อง CCTV ให้ครอบคลุมชุมชนในเขต สภ.คลอง 5 ต่อไป

นภสร ไชยคำภา

สถานีวิทยุกระจายเสียง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล

www.rmutt.ac.th

เม.ย. 25th by 89-5MHZLeave a Reply