เมื่อเร็วๆ นี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ธัญบุรี จัดโครงการอบรมถ่ายภาพบัว เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้ด้านการถ่ายภาพจากช่างภาพมืออาชีพโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ความรู้เรื่องของบัวให้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง ซึ่งผลจากโครงการดังกล่าว ทำให้มีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก

โดย นายพงศ์พิชญ์ ต่วนภูษา ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ธัญบุรี กล่าวว่า โครงการอบรมถ่ายภาพบัวเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้แก่ผู้ที่สนใจหรือรักการถ่ายภาพได้เข้ามาเรียนรู้เทคนิคเพิ่มเติมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย มีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการจนล้นจำนวนที่เปิดรับ ซึ่งทางมทร.ธัญบุรีจะมีโครงการอบรมถ่ายภาพบัวอีกเรื่อยๆ และจะขยายเวลาการอบรมให้นานยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากกิจกรรมการถ่ายภาพแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นให้เข้าร่วมอย่างการประกวดพันธุ์บัว วาดภาพดอกบัว หรือทำอาหารที่มีส่วนประกอบจากบัวอีกด้วย

ด้าน ดร.มัณฑนา บัวหนอง หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการอบรมถ่ายภาพบัวครั้งนี้ ได้เล่าถึงความรู้สึกหลังจากผ่านกิจกรรมว่า “ปกติแล้วตนเองชอบถ่ายภาพ เมื่อทราบข่าวว่ามีโครงการสอนถ่ายภาพฟรี จึงเข้าร่วมอบรม ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ทำให้ได้รับความรู้ด้านการถ่ายภาพจากวิทยากรฝีมือดีที่ดูแลอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังทำให้ทราบว่าประเทศไทยเรามีพิพิธภัณฑ์บัวในประเทศ และมีบัวสวยๆ ให้ได้ดู หากมีโอกาสก็จะเข้าร่วมโครงการอีกในครั้งหน้า เพราะเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

ทั้งนี้สำหรับโครงการอบรมถ่ายภาพบัวจะเปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วมอีกครั้งประมาณปลายเดือนพฤษภาคมนี้ และสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์บัวได้ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  คลอง6 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0-2549-3048, 089-692-9808 หรือเว็บไซต์ http://lotus.rmutt.ac.th/

นภสร ไชยคำภา

สถานีวิทยุกระจายเสียง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล

www.rmutt.ac.th

เม.ย. 29th by 89-5MHZLeave a Reply